Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia thực hiện “Ủng hộ lực lượng tuyến đầu phòng chống COVID-19 năm 2021” ở khu vực biên giới

Đỗ Văn Chung, Bí thư Đoàn cơ sở                 

 Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Ngày 20 và ngày 29 tháng 5 năm 2021, đồng chí Phạm Minh Tuệ – Bí thư Đoàn và đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Đỗ Văn Chung – Bí thư Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên cùng 08 đồng chí lãnh đạo các Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở trực thuộc Cụm Thi đua Số 04, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức chương trình Ủng hộ lực lượng tuyến đầu phòng chống COVID-19”.

Qua hai ngày làm việc, Đoàn đã đến thăm và trao tặng 03 máy phát điện năng lượng mặt trời (tổng trị giá 15 triệu đồng) cho 03 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 thuộc các Đồn Biên phòng: Ea H’leo, Sêrêpốk và Bo Heng. Tại đây, đại diện Cụm Thi đua Số 04 đã thăm hỏi đời sống, biểu dương và động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và tham gia tích cực trong phòng, chống dịch COVID-19; kịp thời phát hiện, tố giác các hoạt động, các đối tượng có hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực với mong muốn kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên. Bên cạnh việc hỗ trợ khai báo y tế toàn dân, tuyên truyền người dân phòng, chống dịch bệnh, các đơn vị còn tổ chức làm mũ chống tia bắn tặng người dân, nhân viên y tế; vận động, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập do bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Thông qua hoạt động Ủng hộ lực lượng tuyến đầu phòng chống COVID-19 là môi trường để thanh niên rèn luyện, công hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng cụm thi đua số 04 ngày một vững mạnh.

Tặng máy phát điện năng lượng mặt trời tại 03 đồn Biên phòng