Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia thực hiện “Hành trình nhân ái – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2021”

ThS. Đỗ Văn Chung

Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp

Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2021, đồng chí Phạm Minh Tuệ – Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp; đồng chí Trần Văn Phúc – Phó Bí thư Chi đoàn Khối Nghiên cứu, Đại diện Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên cùng 22 đoàn viên đơn vị thi đua số 04 – Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp đã tổ chức chương trình ““Hành trình nhân ái – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2021” tại Buôn Liêng Krắk, xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Đoàn cơ sở Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên đảm nhiệm vai trò hướng dẫn cụ thể cho người dân khai báo Y tế vào phiếu khám bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho 15 đoàn viên Đoàn cơ sở Bệnh viện Vùng Tây Nguyên khám và bốc thuốc miễn phí cho người nghèo.

Ngoài ra, Đoàn cơ sở Viện chịu trách nhiệm hướng dẫn cách đào hố, trồng và chăm sóc cho 20 cây Sao đen được trồng tại nhà văn hóa cộng đồng buôn Liêng Krắk, huyện Lắk.

Kết quả của “Hành trình nhân ái – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2021” đã thăm khám được hơn 400 người dân, phát hiện và bốc thuốc miễn phí cho 300 người nghèo với các bệnh lý liên quan như: đau nhức xương khớp, huyết áp, tai mũi họng, thiếu máu não, rối loạn tiền đình. Ngoài ra, Chương trình còn dành tặng 84 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 25.000.000 đồng, trong đó Đoàn Cơ sở Viện đóng góp 3.500.000 đồng.

Trong buổi gặp mặt với hơn 400 người nghèo tại nhà văn hóa Buôn, Đoàn đã thăm hỏi đời sống của đồng bào, gửi lời chúc đến toàn thể nhân dân trong Buôn, mong muốn bà con luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên chung tay vì cuộc sống cộng đồng, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa của tỉnh. Thông qua hoạt động “Hành trình nhân ái – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2021” các đoàn viên, thanh niên có cơ hội rèn luyện, công hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng cụm thi đua số 04 ngày một vững mạnh.

Hình 1. Các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn bà con trong Buôn Liêng Đrắk khai báo Y tế

Hình 2. Các đoàn viên thanh niên Khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bàn con Buôn Liêng Đrắk