Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện” đợt 01 năm 2019

Đỗ Văn Chung, Ủy viên BCH Đoàn cơ sở

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

     Sáng ngày 28/02/2019, trong khuôn khổ thực hiện hoạt động tháng Thanh niên tình nguyện Đầu xuân năm 2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 01 năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk.

     Ngày hội hiến máu tình nguyện là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa với phương châm “Mỗi giọt máu – một tấm lòng” hay “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”. Vì vậy, khi phát động chương trình, Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của gần 700 tình nguyện viên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk, trong đó Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên có 6 đoàn viên đăng ký và tham gia hiến máu. Kết quả, Ngày hội đã thu được 480 đơn vị máu.

     Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực đối với tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk và là hoạt động thường xuyên của đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Viện. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa sâu sắc đối với đoàn viên thanh niên. Trong thời gian tới hy vọng sẽ có càng nhiều đoàn viên thanh niên tích cực ưởng ứng và đăng ký tham gia.

Hình ảnh các đoàn viên thanh niên của Viện tham gia hiến máu tình nguyện