Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia phong trào “Hiến máu nhân đạo” đợt 01 năm 2021

Đỗ Văn Chung, Bí thư BCH Đoàn cơ sở

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Sáng ngày 26/02/2021, trong khuôn khổ thực hiện hoạt động Tháng Thanh niên tình nguyện và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt 01 năm 2021 tại Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, số 21 Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày hội hiến máu nhân đạo là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa cùng với phương châm “Vạn trái tim – Một tấm lòng”. Vì vậy, khi phát động chương trình, Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên đến từ  81 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) có 13 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Kết quả Ngày hội đã thu được 450 đơn vị máu (Đoàn cơ sở WASI đóng góp 11 đơn vị máu), nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt nguồn máu do dịch bệnh Covid -19 gây ra.

Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực đối với tuổi trẻ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk nói chung và Đoàn cơ sở WASI nói riêng trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid -19. Với phương châm “Phòng chống NCOVI – Đừng quên đi hiến máu”, BCH Đoàn cơ sở WASI luôn động viên, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tích cực ưởng ứng và đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo, từ đó hun đúc lên tinh thần đoàn kết, hiến máu cứu người, đùm bọc lẫn nhau.

Một số hình ảnh của Ngày hội và các đoàn viên, thanh niên của WASI tham gia hiến máu: