Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và Ngày hội hiến máu nhân đạo

Đỗ Văn Chung, Bí thư BCH Đoàn cơ sở

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

     Sáng ngày 04/6/2019, tại trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 cho các đoàn viên thanh niên trong khối. Mở đầu cho chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2019 là Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 02 của các bạn đoàn viên thanh niên và lễ công bố các quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

     Tham dự buổi lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2019 có các đồng chí là lãnh đạo của Ban chỉ đạo chiến dịch, các BCH đoàn cơ sở, tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc đoàn khối các Cơ quan Tỉnh Đắk Lắk, các đoàn viên thanh niên tình nguyện, các y bác sĩ làm công tác lấy và bảo quản máu, các phóng viên báo đài địa phương và trung ương, bên cạnh đó có hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội.

     Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, khởi đầu là Ngày hội hiến máu tình nguyện, với phương châm “Mỗi giọt máu – một tấm lòng”. Vì vậy, lễ ra quân đã thu hút được sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Đắk Lắk, trong đó Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên có 13 đoàn viên đăng ký và tham gia hiến máu. Kết quả, Ngày hội đã thu được 232 đơn vị máu trong đó Đoàn cơ sở Viện đóng góp 10 đơn vị máu.

     Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 cũng đã tiến hành tổ chức công bố các quyết định khen thưởng cho 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và công tác vận động hiến máu tình nguyện. Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên vinh dự là 1/10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Về cá nhân có đồng chí Ngô Văn Bình là 1/19 cá nhân vinh dự được khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

     Hoạt động hiến máu tình nguyện là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk, hành động hiến máu là hành động cao cả của mỗi đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Viện KHKT NLN Tây Nguyên. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa sâu sắc đối với đoàn viên thanh niên. Vì vậy, BCH Đoàn cơ sở Viện luôn động viên, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tích cực ưởng ứng và đăng ký tham gia.

   
   

Hình ảnh các đoàn viên thanh niên Viện tham gia hiến máu