Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên khởi động Tháng Thanh niên ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Thực hiện Kế hoạch số 76-KH/ĐKCCQDN, ngày 10/02/2020 về việc triển khai các hoạt động “Tháng Thanh niên 2020” và Công văn số: 80 – CV/ĐKCCQDN, ngày 14/02/2020 về việc “Triển khai các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh năm 2020” của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, ngày 01/3/2020 Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) khởi động Tháng Thanh niên ra quân hưởng ứng Ngày Chủ Nhật xanh tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

     Với phương châm làm cho môi trường của WASI ngày càng xanh – sạch – đẹp, các  đoàn viên thanh niên đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình trong hoạt động, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện. Trong khoảng thời gian từ 15g 00’ tới 17g 00’, các đoàn viên đã dọn vệ sinh khuôn viên và vườn ươm cây giống của WASI.

     “Ngày Chủ nhật xanh” không chỉ đơn thuần là hoạt động tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh… mà điều quan trọng nhất là phong trào đã được duy trì và lan toả đến cộng đồng, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên cũng như người dân trong việc gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước trên thế giới thì “Ngày Chủ nhật xanh” càng có ý nghĩa to lớn, góp phần bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Một số hình ảnh lao động của đoàn viên, thanh niên của WASI: