Đoàn Cơ sở Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia Ngày hội hiến máu nhằm chung tay ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Lê Thị Cẩm Nhung,

Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt nguồn máu, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.

Ngày hội hiến máu được tổ chức vào ngày 04 tháng 3 năm 2020 với tinh thần hưởng ứng Tháng Thanh niên tại Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, số 32 Y Ngông, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội đã thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Trong đó, Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) có 11 đoàn viên đăng ký và tham gia hiến máu. Kết quả Ngày hội đã thu được 259 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, chữa bệnh.

Ngoài ra, trong dịp này các tình nguyện viên cũng tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn mọi người tham gia hiến máu tình nguyện đeo khẩu trang y tế, rửa tay diệt khuẩn.

Ngày hội Hiến máu diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt của ngân hàng máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế địa phương, đặc biệt là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Đồng thời nâng cao ý thức của các tình nguyện viên trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hình ảnh các đoàn viên thanh niên của WASI tham gia Ngày hội hiến máu: