Đoàn Chuyên gia của Công ty Lallemand đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Trong hai ngày 11 và 12 tháng 7 năm 2018, hai chuyên gia của Công ty Lallemand (Canada) đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) và tham quan một số mô hình chế biến cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

     Về phía WASI, tham gia đón tiếp đoàn gồm có: TS. Nguyễn Văn Thường – Phó Viện trưởng, các đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế và các đại diện Phòng Sinh hóa và Công nghệ Sinh học.

Hình 1. Đại diện WASI và hai chuyên gia của Công ty Lallemand tại buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kết quả hợp tác về nghiên cứu năm 2017 và thảo luận hợp tác về nội dung đánh giá tác động của chế phẩm sinh học (nấm men) trong chế biến đến chất lượng cà phê chè và vối. Sau đó, đoàn Chuyên gia Lallemand đi tham quan phòng lab, khu thực nghiệm trồng cà phê,  xưởng chế biến cà phê của WASI và các mô hình chế biến cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như HTX Nông nghiệp Dịch vụ Công Bằng Ea Kiết và Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Pốk (Công ty Ea Pốk).

Hình 2 và 3. Đoàn chuyên gia Lallemand tại khu thực nghiệm trồng cà phê của WASI

Hình 4 và 5: Đại diện WASI, đoàn chuyên gia và đại diện Công ty Ea Pốk tại xưởng chế biến và hệ thống thiết bị chế biến ướt của Công ty Ea Pốk.

     Kết thúc buổi làm việc, bà Margaret và bà Nathalie – hai chuyên gia của Công ty Lallemand đã đánh giá cao kết quả đạt được trong hợp tác nghiên cứu với WASI và gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của WASI và các đối tác cùng đồng hành; hai chuyên gia cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với WASI nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới./.