Đoàn chuyên gia Công ty TNHH Dow – Dupont đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

ThS. Nguyễn Thị Tiến Sỹ

Bộ môn Bảo vệ Thực vật

      Ngày 11 tháng 4 năm 2019, Đoàn chuyên gia và nhân viên của Công ty Dow-Dupont đã đến thăm quan và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI). Mục đích của chuyến đi nhằm trao đổi thông tin nghiên cứu về dịch hại của tuyến trùng trên cây cà phê và hồ tiêu ở Tây Nguyên.

     Công ty TNHH Dow-Dupont là một công ty chuyên nghiên cứu và kinh doanh thuốc Bảo vệ Thực vật, giống và các biện pháp xử lý hạt giống. Công ty được hợp nhất của Công ty hóa chất Dow và Công ty thuốc Bảo vệ Thực vật Dupont.  

Hình 1. Toàn cảnh buổi làm việc

     Đại diện cho Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tiếp đoàn có Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Bộ môn Cây Công nghiệp và Bô môn Bảo vệ thực vật.

     ThS. Cù Thị Dần đã thay mặt cho Bộ môn Bảo vệ thực vật của WASI giới thiệu về tuyến trùng gây hại cây cà phê tại Tây Nguyên.

     Về phía Công ty Dow-Dupont cũng đã giới thiệu sơ qua về công ty cũng như một số nghiên cứu của công ty đối với sản phẩm phòng trừ tuyến trùng.

     Sau khi trao đổi thông tin tại phòng họp, Công ty đã đi thăm vườn ươm của Viện để tìm hiểu thêm việc xử lý đất ươm cây cà phê và biện pháp phòng trị  trị tuyến trùng trong giai đoạn vườn ươm.

     Công ty Dow-Dupont đánh giá cao kết quả nghiên cứu về tuyến trùng của WASI trong thời gian qua. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những hợp tác để nghiên cứu thêm về tuyến trùng gây hại cà phê và tìm ra biện pháp phòng trừ tuyến trùng một cách hiệu quả hơn mà ít gây hại cho con người và môi trường xung quanh.

Hình 2. Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm tại Viện