Không chỉ giảm ung thư, uống cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn bạn tưởng!(26/06/2016)

Uống cafe trước kia được cho là gây ra một số tác hại. Nhưng sự thật là bạn nên nghĩ lại về điều này. Gần đây thôi, đã từng có một nghiên cứu cho rằng uống cafe sẽ giúp chúng ta giảm được nguy cơ ung thư ruột và đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Tuy vậy, đây là phương pháp còn gây e ngại cho nhiều người,…

Một số lưu ý khi sử dụng phân bón vô cơ cho cà phê vào đầu mùa mưa(25/06/2016)

TS. Trương Hồng Vào đầu mùa mưa, bà con nông dân chuẩn bị phân bón để bón cho cà phê. Để nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, bà con lưu ý một số vấn đề sau: Đối với cà phê kiến thiết cơ bản Sử dụng các loại phân NPK chưa nhiều đạm, lân và ít kali hơn, ví dụ: NPK 16-16-8 hoặc 20-20-10, 20-15-10….. Nếu dùng phân…

Những biến đổi sinh hóa và một số yếu tố cần chú ý trong quá trình lên men hạt cacao(22/06/2016)

TS. Phan Thanh Bình Phòng SH và CNSH, Viện KHKT NLN Tây Nguyên Đặt vấn đề Quá trình sơ chế hạt cacao rất quan trọng để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và thích hợp với công nghệ chế biến chocolate. Trong quá trình này công đoạn lên men là công đoạn quan trọng nhất và tác động nhiều đến chất lượng hạt cacao cuối cùng, do đó…

THÔNG TƯ: Ban hành danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam; Công bố mã HS đối với thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam.(06/06/2016)

THÔNG TƯ: Ban hành danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam; Công bố mã HS đối với thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam. Download tài liệu tại đây : Thông Tư Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6 tháng 6 năm 2016.  

Kỹ thuật trồng và sử dụng cỏ VA06(05/06/2016)

Trương La, Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên – Tên khoa học: Varisme 06 – Đặc điểm: VA06 thuộc họ hoà thảo, thân đứng, lá dài, có lóng như mía. Nhân giống chủ yếu bằng hom. Năng suất cao, chất lượng tốt, phiến lá rộng, mềm, có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, nhiều nước, khẩu vị ngon, hệ số tiêu hoá cao, là thức ăn tốt  cho các…

Kỹ thuật phục hồi sản xuất cà phê sau mùa hạn hán kéo dài(18/05/2016)

  TS. Trương Hồng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên – WASI Giới thiệu Năm 2016 là năm có tình hình khô hạn khốc liệt nhất ở Tây Nguyên trong vòng 30 năm qua. Tình hình hạn hán kéo dài đã làm cho nguồn nước tưới cho cây trồng bị thiếu hụt và diện tích cà phê cũng như các loại cây trồng khác bị ảnh…