Tác dụng dược lý không ngờ của cây Bơ(06/04/2018)

TS. Nguyễn Văn Thường      Cây bơ (Persea americana) thuộc họ long não (Lauraceae) là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và hiện đang được phát triển mạnh ở Việt Nam, đặc biệt ở vùng Tây Nguyên. Hầu hết người tiêu dùng quan tâm tới mùi vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của thịt quả bơ, mà ít quan tâm tới tác dụng…

Hội thảo Kỹ thuật chăn nuôi Bò sữa tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng(05/04/2018)

Võ Trần Quang Bộ môn Chăn nuôi và Đồng cỏ      Được sự đồng ý của Trung tâm Nông nghiệp Huyện Đơn Dương và UBND xã Tu Tra, Huyện Đơn Dương, vào ngày 22/3/2018 tại Thôn Cầu Sắt, Xã Tu Tra, Huyện Đơn Dương, Bộ môn Chăn nuôi và Đồng cỏ – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức Hội thảo giới thiệu kỹ…

Danh sách các đề tài, dự án, nhiệm vụ về cây Cà phê do WASI chủ trì, tham gia thực hiện(02/04/2018)

DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN, NHIỆM VỤ VỀ CÂY CÀ PHÊ DO WASI CHỦ TRÌ, THAM GIA THỰC HIỆN (TÍNH TỪ NĂM 1997 – 2018) Đào Thị Lan Hoa Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế Tên các đề tài, dự án, nhiệm vụ về cây cà phê do WASI chủ trì đã nghiệm thu – Kết quả điều tra nghiên cứu rệp sáp (P. citri Risso)…

Danh sách các đề tài, dự án về cây Hồ tiêu do WASI chủ trì, phối hợp thực hiện(02/04/2018)

DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN VỀ CÂY HỒ TIÊU DO WASI CHỦ TRÌ, PHỐI HỢP THỰC HIỆN (TÍNH TỪ NĂM 1997 ĐẾN NAY) Đào Thị Lan Hoa Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế Tên các đề tài, dự án, nhiệm vụ về cây hồ tiêu do WASI chủ trì đã nghiệm thu – Thành phần sâu bệnh hại tiêu tại một số vùng trồng chính ở…

Hội thảo Kỹ thuật chăn nuôi Bò thịt cao sản bằng khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh tại huyện Cát Tiên và huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng(28/03/2018)

 Ngô Văn Bình; TS. Trương La Bộ môn Chăn nuôi và Đồng cỏ       Trong khuôn khổ đề tài“Nghiên cứu phát triển nguồn thức ăn xanh và công thức phối hợp khẩu phần thức ăn phục vụ phát triển chăn nuôi bò thịt cao sản, bò sữa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”, ngày 20 và 21/3/2018 tại thôn 4, xã Đức Phổ, huyện Cát Tiên, và thôn Tân An,…

Cà phê nấm (Mushroom coffee)(26/03/2018)

Cà phê nấm (Mushroom coffee) được tạo ra từ cà phê thông thường và chiết xuất một loại nấm dược liệu (nấm Đông trùng hạ thảo, nấm chaga, nấm linh chi…).

(English) Ralstonia solanacearum (Smith) is an important pathogen worldwide. A new pair of primers, UDP-F and UDP-R, was designed based on the 159 bp target fragment of Chen et al. (2010) which is originated from the sequence of the upstream region of the UDP-3-O-acyl-GlcNAc deacetylase gene conserved only in R. solanacearum. The result indicated that this pair of primers could be used to detect R. solanacearum directly from the bacterial suspensions by using conventional polymerase chain reaction (PCR) technique. However, these primers had so far only been tested with close relatives (Pseudomonas syzygii and the blood disease bacterium (BDB)) of R. solanacearum, so further experimentation should be carried out to optimize the PCR technique and check the specificity and sensitivity of primers and the protocol. Furthermore, the application of these primers in real time PCR should be investigated.

Diện tích, sản lượng cà phê trên thế giới(14/03/2018)

TS. Trương Hồng Trên thế giới hiện có khoảng 75 nước trồng cà phê và chủ yếu tập trung ở Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Khoảng 10 triệu lao động tham gia sản xuất cà phê. Tổng diện tích cà phê thế giới khoảng 10 triệu ha, sản lượng hàng năm trên dưới 8 triệu tấn, đem lại thu nhập cho khoảng 100 triệu người. Nếu kể cả…

Kỹ thuật chế biến cỏ, rơm lúa tươi và thân cây Ngô làm thức ăn cho Bò bằng chế phẩm lên men Lactic(04/03/2018)

Trương La, Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên 1. Đối tượng và phạm vi áp dụng: Kỹ thuật này áp dụng cho các trang trại, cơ sở, nông hộ chăn nuôi bò thịt, bò sữa. Đặc biệt phù hợp cho chăn nuôi bò quy mô nông hộ sử dụng phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò tại Tây Nguyên. 2. Mục tiêu: Sử dụng công nghệ sinh…

Thách thức của sản xuất cà phê ở Việt Nam(12/01/2018)

TS. Trương Hồng (i) Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng sản phẩm           Biến đổi khí hậu có tác động trực tiếp đến sự thay đổi về quy luật thời tiết vốn đã diễn ra và lặp đi lặp lại nhiều năm vào thời kỳ trước những năm 1990, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chất lượng sản phẩm…