Quy trình xử lý vỏ cà phê làm phân bón cho cây trồng(28/06/2016)

QUY TRÌNH XỬ LÝ VỎ CÀ PHÊ LÀM PHÂN BÓN CHO CÂY TRỒNG Thuộc đề tài cấp cơ sở: “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học sử dụng trong xử lý vỏ quả cà phê làm  phân bón cho cây trồng“ Cơ quan chủ trì: Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên PHẦN QUY ĐỊNH CHUNG 1.1. Phạm vi và đối tượng áp dụng Quy trình…

CHẾ PHẨM CPVTN3(28/06/2016)

Nguồn gốc Chế phẩm sinh học CPVTN3 là sản phẩm của đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học sử dụng trong xử lý vỏ quả cà phê làm phân bón cho cây trồng, giai đoạn 2006  2010. Đề tài do Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên chủ trì, ThS. Đào Thị Lan Hoa làm chủ nhiệm đề tài. Cán bộ…

GIỐNG CỎ GHINÊ (CỎ SẢ)(28/06/2016)

Tên khoa học : Panicum maximum TD58 Nguồn gốc: Giống cỏ Ghinê tìm có nguồn gốc từ vùng phía Đông châu Phi. Hiện nay được trồng rộng rãi ở các nước nhiệt đới và á nhiệt đới. Giống này được đưa vào Việt Nam từ năm 1997. Đặc điểm chính: Là loại cỏ hòa thảo, thân thẳng bụi như sả. Cỏ có khả năng chịu hạn tốt, thích hợp với…

GIỐNG CỎ VA06(28/06/2016)

Tên khoa học : Varisme 06 (Pennisetum americanum x P. Purpureum) Giống cỏ VA06 Nguồn gốc: Giống cỏ VA06 là giống được lai tạo giữa giống cỏ đuôi sói châu Mỹ và giống cỏ Voi (Pennisetum americanum x P. purpureum). Giống này được nhập vào Việt Nam từ năm 2006. Đặc điểm chính: VA06 thuộc họ hoà thảo, thân đứng, lá dài, có lóng như mía. Nhân giống chủ yếu…

Quy trình trồng và thâm canh giống dâu VA -201 và S7 – CB ở Tây Nguyên(26/06/2016)

Nguồn gốc Quy trình trồng và thâm canh giống dâu VA-201 và S7-CB ở Tây Nguyên được Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng xây dựng trên cơ sở thành công của Dự án khoa học công nghệ nông nghiệp vốn vay ADB “ Nghiên cứu  áp dụng các tiến bố khoa học công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng tơ kén ở…

Quy trình kỹ thuật nuôi tằm 2 giai đoạn(26/06/2016)

Nguồn gốc Quy trình kỹ thuật nuôi tằm 2 giai đoạn được Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm nông lâm nghiệp Lâm Đồng xây dựng trên kết quả của Dự án khoa học công nghệ nông nghiệp vốn vay ADB “ Nghiên cứu  áp dụng các tiến bố khoa học công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng tơ kén ở Tây Nguyên“ Quy trình kỹ thuật nuôi…

GIỐNG DÂU VA – 201(22/06/2016)

GIỐNG DÂU VA –  201 1.Nguồn gốc: Tác giả: Lê Quang Tú, Phạm Thị Hải Yến, Đỗ Hồng Phong, Lê Quý Tùy Giống dâu VA-201 là giống dâu lai F1 được lai tạo từ giống dâu VA-186 có nguồn gốc từ Ấn Độ và giống Bầu Đen. Giống dâu VA-201 được công nhận là giống chính thức theo Quyết định số 467/QĐ-TT-CCN ngày 26 tháng 11 năm 2009 của Cục…

GIỐNG DÂU TBL – 03(22/06/2016)

GIỐNG DÂU TBL – 03 Nguồn gốc: Tác giả: Lê Quý Tùy, Lê Quang Tú, Đỗ Hồng Phong           Giống dâu TBL – 03 được lai tạo tại Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng, đã được cho phép sản xuất thử theo Quyết định số 623/QĐ- TT-  CCN ngày  27 tháng 12 năm 2012 của Cục trồng trọt Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đặc điểm chính…

GIỐNG DÂU S7 – CB(22/06/2016)

GIỐNG DÂU S7 – CB 1.Nguồn gốc: Tác giả: Phan Đình Sơn, Lê Quang Tú, Nguyễn Đức Dũng, Đỗ Hồng Phong, Châu Hoàng Triết Giống dâu S7-CB là giống dâu tam bội, được chọn lọc từ tổ hợp lai C71A x Chân Vịt. Giống dâu S7 – CB được cho phép khu vực hóa chính thức theo Quyết định số 290 NN-KHKT/QĐ ngày 17 tháng 11 năm 1993 của Bộ…

Giới thiệu sản phẩm cà phê bột nguyên chất E-coffee của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên(21/06/2016)

TS. Trần Vinh Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên Nguồn gốc sản phẩm cà phê bột E-Coffee              Cà phê bột nguyên chất E-Coffee được sản xuất từ hỗn hợp cà phê vối và cà phê chè do Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) sản xuất dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học về công nghệ rang xay hoàn toàn tự…