Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Chiều ngày 05 tháng 10 năm 2018, trong chuyến làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, Ngài Parvathaneni Harish –  Đại Sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam và phu nhân đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI). Đi cùng Đại sứ có ông Aluri Chandra Sekhara Rao – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cà phê Ngon; Bà Võ Thị Thanh Bình – đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk.

  Hình 1. TS. Trương Hồng – Quyền Viện trưởng WASI phát biểu tại buổi làm việc

Về phía WASI, tham gia đón tiếp đoàn Đại sứ gồm có TS. Trương Hồng – Quyền Viện trưởng, ban lãnh đạo Viện, các trưởng, phó phòng, bô môn và đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat.

Đến làm việc với WASI lần này, Ngài Đại sứ Ấn Độ mong muốn tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển, đặc biêt là các thành tựu nghiên cứu Khoa học và Công nghệ của WASI. Từ đó thúc đẩy cơ hội hợp tác về nông lâm nghiệp và đào tạo với WASI nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng WASI đã trình bày bài giới thiệu về WASI. Hai bên trao đổi các vấn đề liên quan đến cây cà phê và các loại cây trồng chủ lực trên địa bàn Tây Nguyên; sau đó đoàn Đại sứ đi thăm khu thực nghiệm trồng cà phê, cây công nghiệp và cây ăn quả của WASI.

Hình 2. Ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo WASI

 

 

Hình 3 và 4. Đoàn công tác đi thăm vườn ươm của WASI

Kết thúc buổi làm việc Ngài Đại sứ Ấn độ thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu mà WASI đã dành cho Ngài và đoàn Công tác. Ngài Đại sứ bày tỏ hy vọng sẽ là cầu nối thức đẩy các hợp tác giữa các Viện nghiên cứu của Ấn Độ với WASI trong thời gian tới./.