Chuỗi hoạt động về Buôn kết nghĩa Brah năm 2018

 Ngô Văn Bình

Bộ môn Chăn nuôi và Đồng cỏ

            Căn cứ vào Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu 2018 và tập huấn kỹ thuật cho Buôn kết nghĩa Brah của Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện, ngày 19 tháng 9 năm 2018 Ban chấp hành Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức chuỗi hoạt động hướng về Buôn kết nghĩa Brah nhân dịp Tết Trung thu năm 2018

            Mục đích hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi góp phần giúp bà con trong Buôn nâng cao trình độ trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con đồng thời cũng trao quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trong Buôn kết nghĩa Brah nhân dịp Tết Trung thu 2018.

            Thành phần tham gia là các đoàn viên, thanh niên của Đoàn Cơ sở Viện phối hợp với Đoàn Thanh niên, Ban tự quản Buôn Brah với nội dung chuỗi hoạt động gồm: Tặng quà nhân dịp Tết Trung thu, tập huấn kỹ thuật ghép cây cà phê, bơ, sầu riêng, kỹ thuật chăn nuôi heo thịt và giao lưu bóng chuyền.

            Hiểu và nắm bắt được ý nghĩa thiết thực của chuỗi hoạt động, các đoàn viên, thanh niên của Viện bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết đã kết hợp giữa lý thuyết và hướng dẫn thực tế cho bà con thực hiện ngay tại chỗ, bên cạnh đó bà con tham gia tập huấn cũng mạnh dạn trao đổi và đưa ra những thắc mắc gặp phải trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương và được các cán bộ kỹ thuật của Viện giải đáp trực tiếp.  

            Kết thúc buổi tập huấn, Đoàn cơ sở Viện đại diện cho Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên cũng trao tặng 75 phần quà, một bộ lưới và một quả bóng chuyền với tổng trị giá 7.500.000 đồng cho Buôn kết nghĩa Brah.

            Một số hình ảnh các hoạt động:

Hình 1Đ/c Phạm Văn Thao khai mạc buổi tập huấn Hình 2. Tập huấn kỹ thuật ghép Cà phê
Hình 3Hướng dẫn ghép Cà phê

Hình 4. Hướng dẫn ghép Bơ

Hình 5. Hướng dẫn ghép Sầu riêng

Hình 6. Bà con thực hành ghép Cà phê

Hình 6. Trao quà Tết Trung thu

Hình 7. Trao lưới và bóng chuyền