Các chuyên gia Pháp của Tổ chức nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (CIRAD) và Viện Nghiên cứu Phát triển (IRD) đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Từ ngày 28 đến 30 tháng 11 năm 2018, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã đón tiếp các chuyên gia Pháp của Tổ chức nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (CIRAD) và Viện Nghiên cứu Phát triển (IRD) đến để tìm kiếm cơ hội hợp tác về di truyền và chọn giống cà phê vối. Đón tiếp đoàn có TS. Trần Thị Minh Huệ – Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, ThS. Đinh Thị Tiếu Oanh – Trưởng Bộ môn Cây Công nghiệp, ThS. Trần Thị Hoàng Anh – Phó trường phòng Thí nghiệm sinh hóa và Công nghệ sinh học.

   Hình 1. Đoàn chuyên gia làm việc với đại diện WASI

     Tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Minh Huệ  đã trình bày ngắn gọn về các thành tựu khoa học kỹ thuật của WASI, dẫn đoàn đi thăm khu thực nghiệm trồng thuần và tái canh cà phê vối; giới thiệu các cơ sở nghiên cứu của WASI như Phòng nuôi cấy mô thực vật, Phòng Phân tích nông hóa, Phòng thí nghiệm …

     Qua thời gian làm việc tại WASI, hai bên đã trao đổi và thu thập được rất nhiều thông tin hữu ích trong di truyền và chọn giống cà phê vối; hai bên rất chú trọng tới khó khăn của nhau để cùng tìm ra cách giải quyết tốt nhất, đồng thời cam kết sẽ có những hợp tác bền chặt trong tương lai.

     Kết thúc chuyến công tác, ông Pierre Roger Rene Marraccini, thay mặt cho đoàn chuyên gia gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của WASI và bày tỏ hy vọng sẽ sớm được hợp tác với WASI./.

Hình 2 và 3. Đoàn chuyên gia tham quan Phòng nuôi cấy mô thực vật của WASI

   

Hình 4 và 5. Đoàn chuyên gia thăm quan khu nhà kính và vườn ươm của WASI