Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Chăn nuôi và Thủy sản Uganda đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Chiều ngày 20 tháng 3 năm 2019, trong chuyến làm việc tại Đắk Lắk, Ngài Mbalibulha – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản Uganda và Ban lãnh đạo cấp cao của Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda đã đến thăm và làm việc với Viện Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

       Về phía WASI, tham gia tiếp đón đoàn Bộ trưởng gồm có TS. Phan Việt Hà – Phó Viện Trưởng, đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat.

Hình 1. Bộ trưởng Uganda chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo WASI

      Tại buổi làm việc, TS. Phan Việt Hà – Phó Viện Trưởng WASI đã giới thiệu với đoàn các thông tin cơ bản về hoạt động khoa học công nghệ của WASI, đặc biệt là các thành tựu về nghiên cứu và phát triển cây cà phê. Ngài Mbalibulha – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản Uganda bày tỏ sự ấn tượng về các thành tựu chọn tạo giống và canh tác cà phê mà WASI đã đạt được; Ngài cũng chia sẻ mong muốn tìm hiểu cách thức mà WASI chuyển giao công nghệ sản xuất, kỹ năng chăm sóc cà phê, sử dụng phân bón hợp lý cho người nông dân. Ngài Bộ trưởng cũng mong muốn mở ra cơ hội hợp tác với WASI để phát triển ngành cà phê tại Uganda.

      Kết thúc buổi làm việc, Ngài Bộ trưởng Uganda thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu mà WASI  đã dành cho Ngài và đoàn công tác.

Hình 2 và 3. Bộ trưởng Uganda đi thăm vườn ươm và vườn thực nghiệm trồng cà phê của WASI