Ban Lãnh đạo Tổ chức Diễn đàn Cà phê Toàn cầu tại Việt Nam (GCP) cùng các chuyên gia của Dự án CAI đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm, Đào Thị Lan Hoa

Phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Sáng ngày 8/4/2021, Ban Lãnh đạo Tổ chức Diễn đàn Cà phê Toàn cầu tại Việt Nam (GCP) cùng với các đại diện chuyên gia của Tập đoàn Tchibo, Trung tâm Sinh học Nông nghiệp Quốc tế (CABI), Tập đoàn Jacobs Douwe Egberts (JDE) tại Việt Nam và Công ty TNHH Cà phê Hà Lan Việt Nam (Nedcoffee Việt Nam) đã đến làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu về quản lý cỏ dại trên vườn cà phê.

Về phía WASI, tham gia tiếp đón và làm việc với Đoàn Công tác gồm có: TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng, Lãnh đạo Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Bộ môn Cây Công nghiệp.

Hình 1. Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên tham gia cuộc họp đã trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng quy trình thao tác chuẩn (SOP) của Dự án: “Khảo nghiệm thực địa trong điều kiện có kiểm soát về glyphosate, thuốc trừ cỏ thay thế và thực hành quản lý cỏ dại trên vườn cà phê tại Đắk Lắk”; Đồng thời các thành viên đã cùng đi thăm vườn cà phê dự định triển khai thí nghiệm tại khu thực nghiệm của WASI.

Hình 2. Đoàn Công tác cùng cán bộ WASI tham quan vườn cà phê

Thay mặt GCP (đối tác ký hợp đồng trực tiếp với WASI thực hiện Dự án này), ông Phạm Quang Trung – Giám đốc GCP tại Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bên đã tham gia góp ý; ông Trung cũng bày tỏ hy vọng đây sẽ là tiền đề để Dự án được cụ thể các nội dung cần thiết và có kết quả tốt trong tương lai.