Ban lãnh đạo NESTLE đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

     CN. Nguyễn Thị Lê Hoa

     Trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển cà phê bền vững giữa Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) và Công ty TNHH Nestle Việt Nam (NESTLE), ngày 20/02/2019 Ông Marcelo Burity – Giám đốc phát triển Nestle toàn cầu đã đến thăm và làm việc tại WASI. Tiếp đón đoàn có ông Trần Vinh – Phó Viện Trưởng, ông Nguyễn Văn Thường – Phó Viện trưởng, Trưởng Ban điều phối cùng các thành viên tham gia chương trình hợp tác.

   Hình 1. Ông Marcelo Burity  thăm và làm việc tại WASI

Hình 2. Đoàn khách Nestle chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo và cán bộ WASI

     Tại buổi làm việc, ông Marcelo Burity đã đánh giá cao những kết quả đạt được của chương trình hợp tác từ năm 2011 – 2018, đổng thời tìm hiểu phương hướng hoạt động của chương trình trong thời gian tới. Liên quan đến chương trình nghiên cứu ông Marcelo Burity cũng mong muốn sẽ làm cầu nối để nhập thêm nhiều vật liệu cà phê có khả năng chống chịu hạn và kháng tuyến trùng vào Việt Nam để WASI nghiên cứu lai tạo chọn ra các giống cà phê có khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng.

     Cũng tại buổi làm việc, ông Trần Vinh – Phó Viện trưởng nêu mong muốn được hợp tác lâu dài với NESTLE đồng thời mong muốn  NESTLE tạo điều kiện để cán bộ của WASI được tiếp cận với các công nghệ về giống cà phê trên thế giới.

 

Hình 3. Ông Marcelo Burity  thăm Phòng nuôi cấy mô

Hình 4. Ông Marcelo Burity  thăm nhà kính

Hình 5. Ông Marcelo Burity  thăm mô hình cà phê nuôi cấy mô 

Hình 6. Ông Marcelo Burity  thăm vườn ươm